డ్రై ఫ్రూట్స్ పోషకాలకు కేర్ అఫ్ అడ్రస్. వాటిని మన ఆహారంలో చేర్చుకోవడం అనేక వల్ల ప్రయోజనాలే లభిస్తాయి. మార్కెట్లో అనేక రకాల డ్రై ఫ్రూట్స్ దొరుకుతాయి. అయితే, జీడిపప్పు వీటిలో ఒకటి. దీని చాలా మంది తినడానికి ఇష్ట పడుతారు. ఎందుకంటే ఇది అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది. జీడిపప్పులో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. వీటిలో అధిక మొత్తంలో విటమిన్లు K, E, థయామిన్, విటమిన్ B6 వంటి B-కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు, మెగ్నీషియం, జింక్ ఉంటాయి. అందుకే వీటిని రోజూ తినడం వల్ల ఒకటి కాదు, ఐదు రకాల ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. రోజుకు 5-8 జీడిపప్పులు తినడం వల్ల మీకు ఎన్ని ప్రయోజనాలు కలుగుతాయో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
బరువు తగ్గడం
మీరు బరువు తగ్గాలని అనుకుంటే జీడిపప్పు దీనికి గొప్ప తోడుగా ఉంటుంది. రోజూ 5 నుండి 8 జీడిపప్పు తినడం బరువును నియంత్రించడంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఇందులో ఉండే అధిక డైటరీ ఫైబర్, ప్రోటీన్ కడుపుని ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంచుతాయి. దీంతో త్వరగా ఆకలి కాదు.
Related News
రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది
మీరు డయాబెటిస్ రోగి అయితే, ఖచ్చితంగా మీ ఆరోగ్య ఆహారంలో జీడిపప్పును చేర్చుకోండి. జీడిపప్పులో తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉంటుంది. అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కూడా ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నిర్వహించడంలో సహాయపడుతుంది.
గుండె అర్యోగం
జీడిపప్పులో మోనోఅన్శాచురేటెడ్, పాలీఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వులు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. ట్రైగ్లిజరైడ్లు, LDL (చెడు) కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
మెదడు పనితీరు
జీడిపప్పు శారీరక ఆరోగ్యానికే కాకుండా మీ మానసిక ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు చేస్తుంది. జీడిపప్పులో విటమిన్ ఇ, బి విటమిన్లు మంచి పరిమాణంలో లభిస్తాయి. ఈ రెండు పోషకాలు శక్తిని పెంచడంలో, మానసిక స్థితిని మెరుగుపరుస్తుంది. జ్ఞాపకశక్తిని కాపాడుకోవడంలో సహాయపడతాయి.
ఎముకలను బలపరుస్తాయి
జీడిపప్పు గుండె ఆరోగ్యంగా, ప్రశాంతంగా ఉంచుకోవడంతో పాటు ఎముకలను కూడా బలపరుస్తుంది. ఇందులో పెద్ద మొత్తంలో మెగ్నీషియం, కాల్షియం, విటమిన్ K ఉన్నాయి. ఇవి బలమైన, ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలను నిర్వహించడానికి అవసరం. ఇది మాత్రమే కాదు, జీడిపప్పును క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల ఆస్టియోపోరోసిస్ ప్రమాదం కూడా తగ్గుతుంది.
గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.