ఉడకబెట్టిన వేరుశనగలను తింటున్నారా? అయితే ఇది మీకోసమే..!

ఉడికించిన వేరుశెనగలు రుచికరమైన చిరుతిండి మాత్రమే కాదు, ఆరోగ్యానికి కూడా చాలా మంచివి. వీటిలో ప్రోటీన్లు, ఫైబర్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

ఉడకబెట్టిన వేరుశెనగలో పోషకాలు మరింత పెరుగుతాయి. ఉడికించిన వేరుశెనగ తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను చూద్దాం..

ఉడికించిన వేరుశెనగలోని పోషకాలు:

Related News

ఉడికించిన వేరుశెనగలో అనేక పోషకాలు ఉంటాయి, వాటిలో కండరాల నిర్మాణం మరియు మరమ్మత్తుకు ప్రోటీన్లు అవసరం. ఉడికించిన వేరుశెనగలు ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలం. దీనిలోని ఫైబర్: జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి, మలబద్ధకాన్ని నివారించడానికి మరియు బరువును నియంత్రించడానికి సహాయపడుతుంది. ఉడికించిన వేరుశెనగలో విటమిన్ బి3 (నియాసిన్), విటమిన్ ఇ మరియు ఫోలేట్ వంటి విటమిన్లు ఉంటాయి. పొటాషియం, మెగ్నీషియం, భాస్వరం మరియు జింక్ వంటి ఖనిజాలు ఉడికించిన వేరుశెనగలో ఉంటాయి. ఉడికించిన వేరుశెనగలో రెస్వెరాట్రాల్, ఐసోఫ్లేవోన్లు మరియు ఫినోలిక్ ఆమ్లాలు వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. అవి శరీరం నుండి ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగిస్తాయి మరియు కణాలను నష్టం నుండి రక్షిస్తాయి.

గుండె ఆరోగ్యం:

ఉడికించిన వేరుశెనగలో మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ మరియు పాలీఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఉంటాయి, ఇవి చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించి మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్ రెస్వెరాట్రాల్ గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది.

డయాబెటిస్ నియంత్రణ:

ఉడికించిన వేరుశెనగలో ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. వాటికి తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక ఉంటుంది, అంటే వాటిని తిన్న తర్వాత రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు త్వరగా పెరగవు.

బరువు నిర్వహణ:

ఉడికించిన వేరుశెనగలోని ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ మిమ్మల్ని కడుపు నిండినట్లు చేస్తాయి, ఇది మీరు ఎక్కువగా తినకుండా నిరోధిస్తుంది. ఇది బరువు నిర్వహణలో సహాయపడుతుంది.

క్యాన్సర్ నివారణ:

ఉడికించిన వేరుశెనగలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. ముఖ్యంగా యాంటీఆక్సిడెంట్ రెస్వెరాట్రాల్ క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.

ఉడికించిన వేరుశెనగను ఎలా తినాలి:

వేరుశెనగను కనీసం 8 గంటలు నానబెట్టండి. నానబెట్టిన వేరుశనగ గింజలను నీటిలో వేసి మెత్తగా ఉడికించాలి. రుచికి ఉప్పు కలపవచ్చు. ఉడికించిన వేరుశనగ గింజలను నేరుగా తినవచ్చు లేదా సలాడ్‌లు మరియు ఇతర వంటలలో ఉపయోగించవచ్చు. రోజుకు ఒక గుప్పెడు ఉడికించిన వేరుశనగ గింజలను తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిది.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *