Chintapndu Pulihora: పులిహోర కలుపుతున్నారా? ఈ టిప్స్ పాటిస్తేనే సూపర్ టేస్ట్! ట్రై చేయండి!

చింతపండు పులిహోర ఎలా తయారు చేయాలి: చాలా మంది నిమ్మకాయ మరియు చింతపండుతో పులిహోర తయారు చేసి తింటారు. అయితే, నిమ్మకాయతో నిమిషాల్లో తయారు చేయవచ్చు. అయితే, మీరు చింతపండు పులిహోర చేయాలనుకుంటే, మీరు ముందుగానే సిద్ధం చేసుకోవాలి. అయితే, మీరు దీన్ని ఒకసారి తయారు చేస్తే, అది 10 రోజులు నిల్వ ఉంటుంది. మీకు కావలసినప్పుడు, మీరు దానిని  హాయిగా పులిహోర తినవచ్చు. కాబట్టి ఎందుకు ఆలస్యం.. దీనికి అవసరమైన పదార్థాలు మరియు దానిని ఎలా తయారు చేయాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

చింతపండు పులిహోర కావలసినవి

  • 1 టీస్పూన్ శనగ పిండి
  • 1/2 టీస్పూన్ మిరియాలు
  • 1/2 టీస్పూన్ మెంతులు
  • 1 టీస్పూన్ నువ్వులు
  • 2 టీస్పూన్లు కొత్తిమీర గింజలు
  • 5 ఎండు మిరపకాయలు
  • 1/2 టీస్పూన్ ఇంగువలు

చింతపండు పులిహోర కోసం కావలసినవి

Related News

  • 1 కప్పు చింతపండు రసం
  • 3 టేబుల్ స్పూన్లు నువ్వుల నూనె
  • 1 టీస్పూన్ ఆవాలు
  • 1 టీస్పూన్ శనగ పిండి
  • 1 టీస్పూన్ శనగ పిండి
  • కొంచెం వేరుశనగ గింజలు
  • 4 ఎండు మిరపకాయలు
  • 1/2 టీస్పూన్ ఇంగువలు
  • 2 కరివేపాకు
  • 1/2 టీస్పూన్ పసుపు
  • రుచికి సరిపడా ఉప్పు
  • చిటికెడు బెల్లం
  • బియ్యం

తయారీ విధానం

  • ముందుగా, స్టవ్ ఆన్ చేసి దానిలో ఒక పాన్ పెట్టి శనగ పిండి, మిరపకాయలు, మెంతులు, నువ్వులు, కొత్తిమీర గింజలు, ఎండు మిరపకాయలు మరియు నూనె వేయండి. నూనె లేకుండా డ్రై రోస్ట్ చేయండి.
  • అవి కొద్దిగా బంగారు రంగులోకి మారిన తర్వాత, స్టవ్ ఆఫ్ చేసి ఇంగువలు వేయండి.
  • ఇవన్నీ చల్లారిన తర్వాత, మిక్సర్‌లో వేసి, ఈ మిశ్రమాన్ని పొడిగా రుబ్బుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు చింతపండును నీటితో కలిపి ఒక కప్పు రసం వచ్చేలా చేసి, శుభ్రంగా రుబ్బుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • తర్వాత స్టవ్ ఆన్ చేసి, పాన్ తీసుకుని, నువ్వుల నూనె వేసి వేడి చేయాలి.
  • దానిలో ఆవాలు, శనగపప్పు, మినపప్పు, వేరుశనగపప్పు, ఎండు మిరపకాయలు, ఇంగువ, కరివేపాకు, పసుపు వేసి తక్కువ మంట మీద వేయించాలి.
  • చింతపండు బాగా వేయించిన తర్వాత, దానికి చింతపండు రసం వేసి, మీడియం మంట మీద పది నిమిషాలు ఉడికించి, చిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి.
  • తర్వాత ఉప్పు, బెల్లం, గతంలో తయారుచేసిన పొడి వేసి, నూనె పైకి తేలే వరకు 10-15 నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో బియ్యం తీసుకుని, దానికి చింతపండు రసం వేసి బాగా కలపాలి, మీ రుచికరమైన పులిహోర రెడీ! 20-30 నిమిషాల తర్వాత తింటే చాలా రుచికరంగా ఉంటుంది.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *