ఒకే ఒక్క యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఆహారం లేనప్పటికీ, శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉన్న ఆహారాలను చేర్చడం ద్వారా మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపు పద్ధతులను అనుసరించడం ద్వారా మనం శోథను తగ్గించి, మన ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుచుకోవచ్చు.
Anti-inflammatory ఆహారం ద్వారా బరువు తగ్గిన తర్వాత చాలా మంది తమ కొత్త వ్యక్తిత్వాన్ని కనుగొన్నారు. ఈ జాబితాలో బి-టౌన్ నుండి విద్యా బాలన్ మరియు సమంతా రూత్ ప్రభు వంటి పెద్ద పేర్లు ఉన్నాయి. ఇప్పుడు నటి విద్యా బాలన్, సంవత్సరాలుగా తాను లక్ష్యంగా చేసుకున్న బరువును కోల్పోవడానికి యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఆహారం ఎలా సహాయపడిందో మాట్లాడారు.
యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ డైట్ను స్వీకరించడానికి ఇక్కడ 5 మార్గాలు ఉన్నాయి:
Related News
సంపూర్ణ, మొక్కల ఆధారిత ఆహారాలను చేర్చండి
మీ భోజనంలో తృణధాన్యాలు/మిల్లెట్లు, పండ్లు, కూరగాయలు, లీన్ ప్రోటీన్లు మరియు ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులను చేర్చండి. ఈ ఆహార సమూహాలు వాపుతో పోరాడటానికి సహాయపడే పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఓట్స్, అరటిపండ్లు మరియు చిక్కుళ్ళు వంటి ప్రీబయోటిక్లకు, అలాగే పెరుగు, కేఫీర్ మరియు పులియబెట్టిన కూరగాయలు వంటి ప్రోబయోటిక్లకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి. ఆరోగ్యకరమైన గట్ మైక్రోబయోమ్ను నిర్వహించడం ద్వారా వాపును గణనీయంగా తగ్గించవచ్చు.
ఆరోగ్యకరమైన Fat లను ఎంచుకోండి
మైథాలీ ప్రధాన ఆహార నిపుణురాలు డాక్టర్ మేఘనా పాసి ప్రకారం, “అవకాడోలు, ఆలివ్ నూనె, మరియు మాకేరెల్ మరియు సాల్మన్ వంటి కొవ్వు సముద్రపు ఆహారం వంటి అసంతృప్త కొవ్వులు అధికంగా ఉన్న ఆహారాలను ఎంచుకోండి. చియా గింజలు, వాల్నట్లు, అవిసె గింజలు మరియు కొవ్వు చేపలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉంటాయి, ఇవి తక్కువ వాపుకు మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. ఈ ఆహారాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు
వెల్లుల్లి, అల్లం, పసుపు మరియు దాల్చిన చెక్కతో కూడిన మసాలా ఆహారాలు. ఈ పదార్థాలను టీలు, సూప్లు మరియు స్మూతీలలో చేర్చడం సులభం మరియు స్వాభావిక శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. రోజ్మేరీ, లవంగాలు, సేజ్ మరియు జీలకర్ర వంటి సుగంధ ద్రవ్యాలు అపారమైన శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఈ సుగంధ ద్రవ్యాలలో కొద్ది పరిమాణంలో కూడా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి.
యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ డ్రింక్స్ మరియు ప్రోబయోటిక్స్ చేర్చండి
శారదా హాస్పిటల్ డైటీషియన్ వర్ష శర్మ ప్రకారం, “గ్రీన్ టీ, హెర్బల్ కషాయాలు, పసుపు పాలు మరియు అల్లం టీ యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉన్నాయి, ఇవి వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఇంకా, పులియబెట్టిన ఆహారం మరియు పెరుగు వంటి ప్రోబయోటిక్స్ ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి గట్ మైక్రోబయోమ్ను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి.”
ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలను నివారించండి
అధికంగా ప్రాసెస్ చేయబడిన భోజనం, ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ మరియు శుద్ధి చేసిన కార్బోహైడ్రేట్లను నివారించండి, ఎందుకంటే అవి వాపుకు కారణమవుతాయి. సహజమైన, మొత్తం పదార్థాలతో తయారు చేసిన ఇంట్లో వండిన భోజనంతో వాటిని మార్చుకోండి. ప్యాక్ చేయబడిన ఆహారాలు సున్నా పోషక విలువలను కలిగి ఉంటాయి మరియు సంతృప్త కొవ్వులు, ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్, జోడించిన చక్కెరలు మరియు అధిక ఉప్పులో చాలా ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి “చెడు” LDL కొలెస్ట్రాల్, రక్తపోటు మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి మరియు క్యాన్సర్కు కూడా కారణమవుతాయి.