చాలా మంది బరువు తగ్గడానికి లేదా cholesterol ను నియంత్రించడానికి ప్రతిరోజూ ఉదయం 5 నుండి 6 నానబెట్టిన బాదంపప్పులను తింటారు. ప్రతిరోజూ నానబెట్టిన బాదంపప్పు తినడం వల్ల ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు జరుగుతుంది.
అంతేకాకుండా, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలలో ఇవి ముఖ్యమైనవి. అందుకే డాక్టర్ల నుంచి న్యూట్రిషనిస్టుల వరకు అందరూ బాదం పప్పు తినాలని సూచిస్తున్నారు. అయితే అసలు సమస్య ఏంటంటే.. వాటిని సరైన పద్ధతిలో వినియోగించకపోతే మంచికి బదులు చిక్కులు తెచ్చిపెడుతుంది.
అందుకే బాదంపప్పును ఎల్లప్పుడూ సరైన మోతాదులో తీసుకోవాలి. త్వరిత ప్రయోజనాలను పొందాలనే ఆశతో చాలా మంది బాదంపప్పులను పెద్ద మొత్తంలో తింటారు. అది అంత మంచిది కాదు. ఇక్కడే అసలు ప్రమాదం పొంచి ఉంది.
బాదం పప్పు ఎక్కువగా తింటే ఏమవుతుందో తెలుసా?
బాదంలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఈ ఫైబర్ జీర్ణ సమస్యల నుండి ఉపశమనం పొందుతుంది. అదే ఎక్కువగా తీసుకుంటే జీర్ణ సమస్యలు తలెత్తుతాయి. పీచు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కడుపు నొప్పి వస్తుంది.
గ్యాస్, గుండెల్లో మంట మరియు మలబద్ధకం సమస్యలు పెరుగుతాయి.
బాదంపప్పులో ఆక్సలేట్లు ఉంటాయి. ఆక్సలేట్ ఎక్కువగా తీసుకుంటే అది మూత్రపిండాల్లో రాళ్ల రూపంలో పేరుకుపోతుంది. మీరు kidney stones ప్రమాదాన్ని నివారించాలనుకుంటే 5-6 బాదంపప్పుల కంటే ఎక్కువ తినవద్దు.
బాదం పప్పు తినడం వల్ల అలర్జీ సమస్యలు వస్తాయి. సాధారణంగా బాదంపప్పు తినడం వల్ల శరీరంపై ఎలాంటి సైడ్ ఎఫెక్ట్స్ ఉండవు.
అయితే ఇప్పటికే అలర్జీ సమస్యలు ఉంటే బాదం పప్పు ఎక్కువగా తింటే ప్రమాదం తప్పదు.
పోషకాహార నిపుణులు సాధారణంగా బరువు తగ్గడానికి నానబెట్టిన బాదంపప్పులను తినమని సిఫార్సు చేస్తారు. ఈ గింజల్లో ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.
అయితే జాగ్రత్తలు తీసుకోకుండా బాదంపప్పు తినడం ప్రమాదకరం. వీటిని ఎక్కువగా తింటే శరీరంలో క్యాలరీలు పెరుగుతాయి. అప్పుడు తగ్గే బదులు బరువు పెరుగుతారు.
బాదంపప్పులో విటమిన్ ఇ ఉంటుంది. ఇది శరీరంలో antioxidant గా పనిచేస్తుంది. ఈ antioxidant శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచి ఇన్ఫెక్షన్ల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. కానీ శరీరానికి కావాల్సిన దానికంటే ఎక్కువగా vitamin E తీసుకుంటే ఎలాంటి ప్రయోజనం ఉండదు.