Khuska Pulao: అందరు ఇష్టపడే ఖుస్కా పులావ్.. ఇంట్లో ఇలా ఈజీగా చేసుకోండి..

నగర ప్రజలకు ఖుస్కా పులావ్ బాగా తెలుసు. . బిర్యానీ మరియు పులావ్ సాధారణంగా భిన్నంగా ఉంటాయి. ఖుస్కా పులావ్‌ను భిన్నంగా తయారు చేస్తారు. ఇవి చూడటానికి దాదాపు ఒకేలా ఉన్నప్పటికీ.. రుచి చాలా భిన్నంగా ఉంటుంది. ఖుస్కా తిన్న వారికి.. ఈ పులావ్ పేరు వింటేనే నోరూరుతుంది.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now

ఈ బిర్యానీని ఇంట్లో చాలా సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. చాలా మంది ఇతర కూరలతో కాకుండా ప్లెయిన్‌గా తినడానికి ఇష్టపడతారు. మీరు రుచికరమైన వంటకం వండాలనుకున్నప్పుడు ఈ ఖుస్కాను ప్రయత్నించండి. మీరు దీన్ని కుక్కర్‌లో కూడా తయారు చేసుకోవచ్చు.

మరియు మీరు ఈ ఖుస్కా పులావ్‌ను ఎలా తయారు చేస్తారు? ఇప్పుడు ఈ రెసిపీని తయారు చేయడానికి అవసరమైన పదార్థాలు ఏమిటో చూద్దాం.

ఖుస్కా పులావ్ కి కావలసినవి:

  • బాస్మతి బియ్యం,
  • నెయ్యి,
  • నూనె,
  • బిర్యానీ మసాలాలు,
  • ఉల్లిపాయలు,
  • పచ్చిమిర్చి,
  • టమోటాలు,
  • సోంపు గింజలు,
  • జుమిన్ గింజలు,
  • ఉప్పు, కారం పొడి, పసుపు పొడి,
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా,
  • పెరుగు,
  • పుదీనా తరిగినది ,
  • కొత్తిమీర తరిగినది .

తయారీ విధానం:

ముందుగా బాస్మతి బియ్యాన్ని అరగంట నానబెట్టి పక్కన పెట్టుకోండి. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద కుక్కర్ తీసుకుని.. దానికి కొద్దిగా నూనె మరియు నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. తర్వాత పులావ్ మసాలాలు వేసి వేయించండి. తర్వాత సోంపు మరియు జీలకర్ర వేసి వేయించండి. ఇవి ఉడికిన తర్వాత, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, పుదీనా మరియు కొత్తిమీర వేసి వేయించండి. ఉల్లిపాయలు రంగు మారినప్పుడు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి.

పచ్చి వాసన పోయినప్పుడు, పసుపు, కారం పొడి, ఉప్పు, గరం మసాలా వేసి మరో రెండు నిమిషాలు వేయించండి. మసాలా దినుసులు కూడా వేగిన తర్వాత, టమోటా ముక్కలు వేసి మెత్తగా ఉడికించాలి. ఇప్పుడు కొద్దిగా పెరుగు, కొత్తిమీర వేసి అన్నీ కలపండి. ఇప్పుడు తగినంత నీరు పోసి, మూత పెట్టి, రెండు విజిల్స్ వచ్చిన తర్వాత స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి. అంతే, చాలా రుచికరమైన ఖుస్కా బిర్యానీ రెడీ. ఈ బియ్యాన్ని ప్లెయిన్ గా తినవచ్చు.