ఖాళీ కడుపుతో దాల్చిన చెక్క నీరు తాగితే.. ఈ సమస్యలు దరిచేరవు!

శీతాకాలంలో శరీరాన్ని వెచ్చగా, ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. ఇటువంటి పరిస్థితిలో వేడి దాల్చిన చెక్క నీరు ఆరోగ్యానికి సహజమైన, ప్రయోజనకరమైన పానీయం. ఇది శరీరాన్ని జలుబు నుండి రక్షిస్తుంది. అంతేకాకండా వ్యాధులతో పోరాడే సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేయడంలో చాలా సహాయపడుతుంది. ఆయుర్వేదంలో ఔషధంగా పరిగణించబడే దాల్చిన చెక్కలో అనేక పోషకాలు, ఔషధ గుణాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇందులో మంచి మొత్తంలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, కాల్షియం, ఫైబర్ ఉంటాయి. ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రిస్తాయి. అయితే, ఉదయం ఖాళీ కడుపుతో దాల్చిన చెక్క నీరు తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి తెలుసుకుందాం.

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

1. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

దాల్చిన చెక్క నీటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీవైరల్, యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు ఉంటాయి. ఉదయాన్నే గోరువెచ్చని నీటిలో దాల్చిన చెక్క కలిపి తాగడం వల్ల శరీరాన్ని ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షిస్తుంది. శీతాకాలంలో వ్యాధులతో పోరాడే సామర్థ్యం పెరుగుతుంది.

Related News

 

2. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది

గోరువెచ్చని దాల్చిన చెక్క నీరు జీర్ణవ్యవస్థను బలపరుస్తుంది. ఇది గ్యాస్, అసిడిటీ, మలబద్ధకం వంటి కడుపు సమస్యల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. శీతాకాలంలో జీర్ణక్రియ మందగించినప్పుడు, దాల్చిన చెక్క నీరు త్రాగడం వల్ల అది చురుగ్గా ఉంటుంది.

 

3. బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది

దాల్చిన చెక్క జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. ఇది శరీరంలో కేలరీలను బర్న్ చేసే ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. ఇది పొట్టతో సహా మొత్తం శరీరం నుండి అదనపు కొవ్వును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది.

 

4. రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రిస్తుంది

దాల్చిన చెక్క నీరు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరిస్తుంది. ఇది డయాబెటిక్ రోగులకు చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని పెంచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

 

5. జలుబు, దగ్గు నుండి రక్షణ

దాల్చిన చెక్క వేడి ప్రభావం జలుబు, గొంతు నొప్పి నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరాన్ని లోపలి నుండి వెచ్చగా ఉంచుతుంది. చలి నుండి రక్షిస్తుంది. అంతేకేకుండా దాల్చిన చెక్కలోని శోథ నిరోధక లక్షణాలు శీతాకాలంలో కీళ్ల నొప్పులు, వాపులను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.

దాల్చిన చెక్క నీటిని ఎలా తయారు చేసుకోవాలి?

ఒక గ్లాసు నీటిలో దాల్చిన చెక్క ముక్క వేయండి. ఇప్పుడు దానిని 5-7 నిమిషాలు పాటు మరిగించాలి. గోరువెచ్చగా ఉన్నప్పుడే తాగాలి. రుచిని పెంచడానికి మీరు కొద్దిగా తేనెను కూడా జోడించవచ్చు.

 

గమనిక: ఇంటర్నెట్ నుండి సేకరించిన సమాచారం ఆధారంగా ఈ సమాచారం మీకు అందించబడింది. ఇందులోని విషయాలు అవగాహన కోసం మాత్రమే.

Related News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *