కాల్షియం మన శరీరానికి చాలా ముఖ్యమైనది అని చెప్పవచ్చు. ఎందుకంటే ఇది ఎముకలను బలోపేతం చేయడంలో ఎంతో సహాయపడుతుంది. పాలు, పెరుగు, జున్ను, ఇతర పాల ఉత్పత్తులు కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. అయితే, చాలా విత్తనాలలో కూడా అధిక మొత్తంలో కాల్షియం ఉంటుందని మీకు తెలుసా?.. చాలా చిన్నగా కనిపించే చియా గింజలు మంచి మొత్తంలో కాల్షియం ఉంటుంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే, అద్భుతమైన ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. ఈ విత్తనాలలో లెక్కలేనన్ని పోషకాలు ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతాయి.
చియా విత్తనాలలో కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. దాదాపు 100 గ్రాముల చియా విత్తనాలలో 631 mg కాల్షియం ఉంటుంది. ఈ విత్తనాలను తినడం ద్వారా ఎముకలు బలపడతాయి. ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, ఫైబర్, ప్రోటీన్, ఐరన్, మెగ్నీషియం, యాంటీఆక్సిడెంట్లు వంటి పోషకాలు కూడా చియా విత్తనాలలో మంచి పరిమాణంలో కనిపిస్తాయి. ఈ పోషకాలన్నీ శరీరానికి శక్తిని అందించడంలో, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో, గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. అయితే. ఇప్పుడు చియా గింజలు తినడం వల్ల కలిగే గొప్ప ప్రయోజనాల గురుంచి ఇక్కడ తెలుసుకుందాం.
Related News
1. చియా విత్తనాలలో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉంటాయి. ఇవి గుండె ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఈ విత్తనాలు రక్తపోటును నియంత్రించడంలో, కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో, గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
2. ఇందులో అధిక మొత్తంలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంద. ఎక్కువసేపు కడుపు నిండుగా ఉంచుతుంది. తద్వారా మనం ఎక్కువ ఆహారం తీసుకోము. కేలరీల తీసుకోవడం నియంత్రించడం వల్ల బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది.
3. చియా గింజలు అనేక శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి శరీరాన్ని హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి రక్షిస్తాయి. చర్మం వృద్ధాప్య ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తాయి. దీనివల్ల ప్రజలు వ్యాధులను నివారించవచ్చు.
4.చియా విత్తనాలలో కాల్షియం, భాస్వరం, మెగ్నీషియం వంటి పోషకాలు ఉంటాయి. ఇవి ఎముకలను బలోపేతం చేస్తాయి. ఎముక సంబంధిత సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది మీ దంతాల ఆరోగ్యాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది.