Saindhava Lavanam అనేది magnesium and sulphates లతో తయారు చేయబడిన ఖనిజ లవణం. ఈ ఉప్పు ముదురు నీలం, ఊదా, గులాబీ, నారింజ, ఎరుపు, పసుపు మరియు బూడిద రంగులలో లభిస్తుంది. ఈ రాతి ఉప్పు ఇతర లవణాల కంటే ఖరీదైనది. స్వచ్ఛత కూడా ఎక్కువ. ఇందులో ఎలాంటి రసాయనాలు ఉండవు.
సాధారణ ఉప్పులో చాలా తక్కువ మొత్తంలో iodine ఉంటుంది. magnesium, potassium, iron, manganese, zinc వంటి పోషకాలు ఉంటాయి. thyroid సమస్య ఉన్నవారు సాధారణ ఉప్పుకు బదులుగా సైంధవ లవణాన్ని వాడాలని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
అజీర్తి వల్ల వాంతులు అవుతుంటే జీలకర్ర పొడిని రాళ్ల ఉప్పుతో కలిపి తీసుకుంటే వాంతులు తగ్గుతాయి. జీర్ణ శక్తిని పెంచడంలో మరియు gas మరియు అజీర్ణం వంటి సమస్యలను తగ్గించడంలో ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. బరువు తగ్గాలనుకునే వారు సాధారణ ఉప్పుకు బదులుగా సైంధవ లవణాన్ని వాడితే ఫలితం ఎక్కువగా ఉంటుంది.
సైంధవ లవణాన్ని ఉపయోగించడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. Infections నుండి మనల్ని రక్షిస్తుంది. ఇది thyroid problem పరిష్కారంగా పనిచేస్తుంది. ఇది నిద్రలేమితో బాధపడేవారికి కూడా సహాయపడుతుంది. మజ్జిగలో కొద్దిగా సైంధవ లవణం తాగితే అజీర్తి, మలబద్ధకం వంటి సమస్యలు దూరమవుతాయి. జీవక్రియ సాఫీగా ఉంటుంది.
ఒక సాధారణ ఉప్పులో ఇనుము ఉంటుంది. రక్తహీనతతో బాధపడేవారికి ఇది ఉపయోగపడుతుంది. సైంధవ లవణం నీటితో పుక్కిలిస్తే గొంతు నొప్పి తగ్గుతుంది. జలుబు సమయంలో ముక్కు దిబ్బడ మరియు దగ్గు నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. గొంతునొప్పి మరియు గొంతు నొప్పి సమయంలో సెలైన్ వాటర్తో పుక్కిలించడం వల్ల సూక్ష్మజీవుల పెరుగుదల తగ్గుతుంది మరియు నొప్పి నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది.